0879.00.8181

5 dấu hiệu chảy máu trong sau nâng ngực bạn nên xem ngay

Chảy máu trong sau nâng ngực qua đường nách là một trong những biến chứng rất nguy hiểm ở những người vừa nâng cấp vòng 1. Vì nếu bạn không để ý kỹ các dấu hiệu chảy máu trong sau nâng ngực để xử lý kịp thời, bạn sẽ khiến cho ngực bị hoại tử và gây nguy hiểm đến tính mạng của mình. Chính vì lẽ đó mà phòng khám thẩm mỹ Bác Sĩ Long khuyến cáo mọi người nên xem ngay các triệu chứng báo động dưới đây. 

Chảy máu trong sau nâng ngực là gì? 

Chảy máu trong là tình trạng máu chảy ngược vào trong sau nâng ngực
Chảy máu trong là tình trạng máu chảy ngược vào trong sau nâng ngực

Có rất nhiều người bỏ qua dấu hiệu chảy máu trong sau nâng ngực vì không biết được hiện tượng này là gì. 

Thực ra chảy máu trong sau nâng ngực là một tình trạng máu chảy ngược vào trong sau tiểu phẫu chứ không chảy ra ngoài như bình thường. Lượng máu không được thoát ra ngoài sẽ hình thành nên khối máu tụ gây ra các vết sưng đau và bầm tím trên vùng ngực của mọi người.

Nếu tình trạng này kéo dài, hệ thống mạch máu của bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Vùng ngực sẽ bị đau đớn và khó chịu vô cùng. Nguy hiểm hơn là nó còn dễ khiến cho vòng 1 bị nhiễm trùng, hoại tử và thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời. 

Nguyên nhân gây chảy máu trong sau nâng ngực

Theo các bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành cho biết nguyên nhân gây chứng tụ máu trong sau nâng ngực là do:

 • Các bác sĩ có tay nghề chuyên môn kém làm chấn thương mạch máu dẫn đến tình trạng chảy máu trong và hình thành khối máu tụ
 • Do cơ địa mẫn cảm của bệnh nhân khiến máu chảy quá nhiều trong ca phẫu thuật. Tình trạng chảy máu trên tiếp tục rỉ rả ra kể cả khi vết mổ đã được may thẩm mỹ.
 • Tác dụng phụ của thuốc làm loãng máu được sử dụng trong ca nâng ngực cũng có thể làm tăng sinh nguy cơ chảy máu trong.
 • Hiện tượng tụ dịch sau nâng ngực sẽ gây áp lực lên mạch máu khiến vòng 1 bị chảy máu ngược.
 • Vùng ngực bị nhiễm trùng gây sưng viêm và tổn thương mạch máu dẫn đến biến chứng nguy hiểm.
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu trong
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu trong

Xem thêm video: nâng ngực sau sinh

5 dấu hiệu chảy máu trong sau nâng ngực bạn cần biết

Để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng, bạn cần phải biết cách nhận diện ngay 5 dấu hiệu chảy máu trong sau nâng ngực dưới đây:

 • Ngực căng tức: Khi ngực bạn chảy máu trong có nghĩa là thể tích chất lỏng tại đây sẽ bắt đầu tăng sinh. Điều này khiến cho vùng ngực của chị em bị căng tức khó chịu vô cùng.
 • Các mảng bầm tím xuất hiện dày đặc: Nó có thể xuất hiện ngay tại vùng ngực, hai bên sườn hoặc quầng vú của người bệnh. Màu sắc và số lượng các vết bầm nhiều hay ít sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng chảy máu trong ở từng người.
 • Cảm giác đau đớn tăng sinh: Ở người bình thường, cảm giác đau đớn sẽ giảm dần đi theo thời gian. Nhưng với người bị chảy máu trong sau nâng ngực, bạn sẽ cảm thấy cơn đau càng ngày càng tăng đến mức không thể chịu được.
 • Rỉ dịch nơi đầu vú: Khi máu tụ trong khoang ngực quá nhiều nó sẽ có phương hướng chảy dịch ra ngoài thông qua đầu vú. Vậy nên bạn tuyệt đối không được chủ quan khi nhìn thấy hiện tượng này.
 • Khó thở: Đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng chảy máu trong đã trở nên rất nặng nề. Cụ thể hơn là bạn sẽ có cảm giác như có một vật nặng đang đè trên ngực khiến mình không thể nào thở nổi. 
Ngực bị bầm tím và sưng đau vì chảy máu trong
Ngực bị bầm tím và sưng đau vì chảy máu trong 

Phải làm sao khi bị chảy máu trong sau nâng ngực?

Khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu chảy máu trong nào sau khi tiểu phẫu, bạn cần phải liên hệ với viện thẩm mỹ uy tín để thăm khám ngay. Tại đây các bác sĩ sẽ thực hiện nhiều xét nghiệm chuyên môn để đưa ra đánh giá chính xác nhất về tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Mọi người không nên tự ý chẩn đoán bệnh trạng rồi tự mua thuốc về sử dụng cho mình. Bởi vì việc làm này sẽ dễ dẫn đến rất nhiều biến chứng khôn lường như bị tác dụng phụ không mong muốn hoặc bị sốc thuốc gây nguy hiểm cho tính mạng. 

Các biện pháp phòng ngừa chảy máu trong sau nâng ngực hiệu quả nhất

Bạn nên nâng ngực tại Bác Sĩ Long để tránh tình trạng chảy máu trong hiệu quả
Bạn nên nâng ngực tại Bác Sĩ Long để tránh tình trạng chảy máu trong hiệu qu

Muốn phòng ngừa chứng chảy máu trong sau khi nâng ngực thực ra không khó. Bởi vì bạn chỉ cần áp dụng các biện pháp đơn giản dưới đây:

 • Ngay từ đầu, bạn nên liên hệ với các viện thẩm mỹ uy tín như Bác Sĩ Long để nâng ngực chuyên nghiệp, an toàn. Tại đây, các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ thực hiện ca tiểu phẫu nhẹ nhàng, ít đau và ít tổn thương nhất có thể.
 • Sau khi tiểu phẫu, bạn nên tái khám thường xuyên để các bác sĩ theo dõi quá trình phục hồi của ngực đồng thời nhận ra các dấu hiệu bất thường kịp thời.
 • Điều quan trọng là mọi người nên sử dụng các loại thuốc giảm sưng, tiêu viêm và tan máu bầm theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Xem thêm bài viết: Một số lưu ý quan trọng khi nâng ngực nội soi

Kết luận

Trên đây là các dấu hiệu chảy máu trong sau nâng ngực mà mọi người cần tham khảo ngay để nhận biết ngay từ đầu. Song song đó là những cách xử lý và phòng ngừa hiệu quả được phòng khám Bác Sĩ Long chia sẻ rất chi tiết. Bạn hãy áp dụng ngay bây giờ hoặc liên hệ với chúng tôi khi cần nâng ngực an toàn và chăm sóc y tế hậu phẫu thuật tốt nhất.